Những lưu ý để thiết kế nhà bếp tiện lợi và thẩm mỹ

Trong ngôi nhà của bạn việc thiết kế nội thất phòng khách và thi công nội thất phòng ngủ luôn được chú trọng. Tuy nhiên để giữ lửa cho gia đình thì việc thiết kế nội thất phòng bếp cần được chú trọng hơn cả. Phải làm sao cho căn bếp của bạn trông thật sạch đẹp? Làm sao để nó luôn ngăn nắp, gọn gàng?

Sự tiện lợi:

+ Căn bếp được thiết kế quan trọng nhất là yếu tố tiện lợi, tiện nghi cho công việc nấu nướng của gia chủ. Mỗi gia đình có một diện tích phòng bếp khác nhau vì vậy trước khi thiết kế phòng bếp các nhà thiết kế phải quan tâm tới vấn đề này trước tiên. Nhằm mục đích sắp xếp các vị trí để tủ lạnh, bồn rửa bát, tủ bếp, bếp nấu, các ngăn để đồ cho hợp lý.

+ Đối với các gia đình có diện tích nhỏ thông thương tủ lạnh sẽ được thiết kế ở bên ngoài chứ không thiết kế âm vào cùng gian tủ bếp. Vì vậy lựa chọn tủ lạnh gần nơi nấu nướng là tiện lợi nhất. Tuy nhiên không đặt gần bếp nấu ăn, hay bồn rửa bát sẽ gây nóng và ẩm ướt cho tủ lạnh.

+ Tủ bếp là nơi chứa tất cả những đồ dùng của gia đình: thức ăn, đồ đạc nấu nướng, bát đĩa, xong chảo, thực phẩm khô…Vì vậy tủ bếp thường được thiết kế nhiều ngăn, đối với ngăn đựng dao, thớt, đồ gọt, làm bánh thông thường được thiết kế dưới dạng ngăn kéo.

Sự thẩm mỹ:

+ Yếu tố đầu tiên là tủ bếp đẹp. Định nghĩa tủ bếp đẹp là tủ bếp hài hòa về màu sắc và thiết kế. Chất liệu để thiết kế tủ bếp là điều đáng lưu ý đầu tiên. Nhiều gia đình thường lựa chọn loại gỗ xoan đào vì loại gỗ này khá bền, không cong vênh, không mọt. Tuy nhiên giá thành của nó cũng khá đắt, và màu sắc thì không lựa chọn được, tùy vào vân gỗ. Vì vậy tùy theo thiết kế ngôi nhà và kinh phí bạn có thể lựa chọn chất liệu tủ bếp: nhôm, laminate, gỗ…

+ Bàn ăn:  Lựa chọn bàn ăn còn tùy thuộc vào số người trong mỗi gia đình và diện tích của phòng bếp. Nếu diện tích nhỏ bạn có thể lựa chọn bàn ăn có thể gập gọn, có thiết kể mỏng, nhẹ như bàn ăn inox. Nếu diện tích lớn bạn có thể lựa chọn bàn ăn tròn hoặc vuông bằng các loại gỗ…

Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm cho căn bếp của mình bằng một bình hoa nhỏ đặt trên bàn ăn. Hoặc những ô thoáng hướng ra ngoài với ánh sáng, gió và không khí.

Tin tức khác
Hỗ trợ trực tuyến

Địa chỉ: Ngõ 199/8 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

  0961 505 999

  Hotline: 0961 505 999 - 0945 910 768

  mocchuongha@gmail.com

Video giới thiệu
Sản phẩm tiêu biểu

cho thuê nhà xưởng, nhà xưởng cho thuê

Float banner trái
Float banner phải