Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một môn học liên quan đến kiến trúc gắn liền với bố trí, xây dựng, và sự hấp dẫn tổng thể của không gian nội thất như phòng và văn phòng. Nó thường là một sự pha trộn của cả hai yếu tố thẩm mỹ và kỹ thuật.

Vị trí tường, độ dốc trần và kích thước cửa sổ là một số trong các thành phần kiến trúc, trong khi lựa chọn sàn, màu lót thảm, và đèn chiếu sáng lắp đặt là một số trong những cân nhắc nghệ thuật chung.

thiet-ke-noi-that-la-gi

Hầu hết thời gian, công việc thiết kế nội thất được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo hợp đồng với một trong hai nhà quản lý xây dựng hoặc chủ sở hữu. Nó có thể xảy ra, hoặc trong quá trình xây dựng ban đầu hoặc trong trường hợp của một sửa sang lại. 

thiet-ke-noi-that-la-gi2

 
Lịch sử 
 
Trong quá khứ, thiết kế nội thất là một khái niệm chỉ được biết đến với tầng lớp quý tộc. Ý tưởng về tối đa hóa không gian nội bộ là không phải cái gì ở tất cả trong tâm trí của bất kỳ nhưng những người có vĩ đại nhất, bất động sản phức tạp nhất.
 
Ngày hôm nay, tuy nhiên, cân nhắc không gian là một phần quan trọng của hầu hết các dự án xây dựng dù quy mô của họ. Nhà nhỏ cũng như các tòa nhà chọc trời được thiết kế để thường xuyên được hấp dẫn, chức năng, và hiệu quả - tất cả đều là thành phần của thiết kế nội thất
 
thiet-ke-noi-that-la-gi3
 
Các yếu tố thẩm mỹ 
 
Một số trong những phần thú vị nhất của quá trình thiết kế đến trong các sự lựa chọn cho những thứ như phụ kiện cửa sổ, góc tường, và các phân vùng không gian. Những yếu tố này thường không được bộ phận thiết yếu của thiết kế xây dựng, mặc dù họ vẫn có thể thay đổi đáng kể cái nhìn tổng thể và cảm giác của một không gian. Quyết định những thứ như đồ đạc trang trí ánh sáng, vỉ lò sưởi, và tấm gỗ cũng nằm trong thể loại này.
Tin tức khác
Hỗ trợ trực tuyến

Địa chỉ: Ngõ 199/8 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

  0961 505 999

  Hotline: 0961 505 999 - 0945 910 768

  mocchuongha@gmail.com

Video giới thiệu
Sản phẩm tiêu biểu

cho thuê nhà xưởng, nhà xưởng cho thuê

Float banner trái
Float banner phải